Nhục thung dung (1kg)

Thương hiệu: chothaoduoc.net |
450.000 đồng/ 1kg khô

▶ Chữa suy nhược thần kinh

▶ Chữa nam giới vô sinh

▶ Chữa nữ giới vô sinh, tình dục lạnh nhạt

▶ Chữa đại tiện táo bón

Giới thiệu

  • Nhục Thung Dung loại thông dụng nhất là Cistanche salsa (C. A. Mey).
  • Đông y cho rằng, nhục thung dung có vị ngọt, mặn, tính ấm; vào hai kinh thận, đại tràng; Có công năng bổ thận, ích tinh, nhuận táo, hoạt tràng.
  • Chủ trị nam giới liệt dương (dương nuy), nữ giới không có thai, đới hạ (nhiều khí hư), băng lậu, lưng gối lạnh đau, cơ bắp không có sức...

Công dụng

  • Chữa dương nuy (liệt dương, rối loạn cương)
  • Chữa di tinh
  • Chữa vô sinh ở nam giới
  • Chữa nữ giới vô sinh, tình dục lạnh nhạt
  • Chữa liệt dương do thận dương hư nhược
  • Chữa thận dương bất túc, liệt dương, đau lưng, mỏi gối

Cách dùng

Chữa dương nuy (liệt dương, rối loạn cương): Chọn một trong hai bài thuốc sau:
Bài 1:

  • Nhục thung dung 30g, dâm dương hoắc 50g, rượu trắng nửa lít.
  • Ngâm ít nhất 1 tuần, hàng ngày lắc bình. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần từ 15 – 20ml.

Bài 2:

  • Nhục thung dung 25g, gạo tẻ 50 – 100g;
  • Thêm nước, cho vào nồi gốm, nấu to lửa cho sôi, sau nấu nhỏ lửa cho đến khi cháo chín nhừ, thêm muối, mì chính, chia ra ăn 2 lần, sáng sớm và buổi tối.
  • Người âm hư hoặc bí đại tiện do thực nhiệt kiêng dùng.

Chữa di tinh:

  • Nhục thung dung (thái nhỏ) 30g, thỏ ty tử 10g, xương sống dê 500g, gạo tẻ 50-100g, nấu cháo ăn trong ngày.

Chữa vô sinh ở nam giới:

  • Nhục thung dung (thái nhỏ) 30g, nhân sâm (thái nhỏ) 15g, thục địa hoàng 15g, hải mã 10g, lộc nhung (thái nhỏ) 10g, rượu trắng 1 lít.
  • Ngâm ít nhất 1 tháng; sau đó mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 – 20ml;

Chữa nữ giới vô sinh, tình dục lạnh nhạt: Chọn một trong hai bài sau:
Bài 1:

  • Nhục thung dung 50g, ích mẫu thảo 30g, đương quy 30g, xuyên khung 30g, xích thược 25g, tiên linh tỳ 50g, rượu trắng 2 lít.
  • Ngâm ít nhất trong 1 tháng. Mỗi lần dùng 15 – 20ml, hòa với mật ong; ngày uống 2 lần.

Bài 2:

  • Nhục thung dung 25g, thỏ ty tử 15g, sơn dược 30g, thịt dê nạc 500g, gạo tẻ 50 – 100g, mắm muối gia vị lượng thích hợp.
  • Thịt dê thái nhỏ, các vị thuốc cho vào túi vải buộc kín, cùng với gạo nấu cháo.
  • Thêm gia vị, chia ra ăn trong ngày.

Thông số

Nguồn gốc Nhục thung dung Sapa
Hạn sử dụng 12 tháng
Đóng gói 1 kg củ sấy khô