Củ tam thất bắc

Thương hiệu: chothaoduoc.net |
1.900.000 đồng/ 1kg

▶ Bảo vệ tim chống lại những tác nhân gây loạn nhịp

▶ Tác dụng bảo vệ tim chống lại những tác nhân gây loạn nhịp tim.

▶ Tác dụng cầm máu, tiêu máu, tiêu sưng.

▶ Dịch chiết rễ tam thất có tác dụng gây hưng phấn thần kinh.

▶ Tác dụng hỗ trợ điều trị Ung thư

▶Tác dụng tốt cho người bệnh thấp tim.

▶Chữa thống kinh (đau bụng trước kỳ kinh).

 

 

 

Giới thiệu

  • Tam thất bắc là loại cây nhỏ, thuộc họ nhân sâm. Thân mọc đứng, vỏ cây có rãnh dọc, lá chét mọc vòng 3-4 lá một, cuốn lá dài 3-6cm, ở mép lá có hình răng cưa.
  • Là thực vật sống lâu năm nên muốn thu hoạch tam thất phải mất từ 3 đến 7 năm.
  • Rễ tam thất có hình con quay, theo những người có kinh nghiệm thì củ nào giống ốc đá, màu xám xanh hơi đen, nâu, bóng sáng là tốt.
  • Bên ngoài củ Tam thất còn có vết lõm và những lằn dọc không liên tục.
  • Tam thất bắc vị ngọt hơi đắng, tính ôn, có tác dụng hóa ứ, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau.
  • Trong thời gian dùng tam thất để cầm máu, bệnh nhân không được sử dụng gừng, tỏi và các chế phẩm có gừng, tỏi.

Công dụng

  • Bảo vệ tim chống lại những tác nhân gây loạn nhịp:
    Chất noto ginsenosid trong tam thất có tác dụng giãn mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể khi bị thiếu ôxy (tránh choáng khi mất nhiều máu).
    Nó cũng ức chế khả năng thẩm thấu của mao mạch; hạn chế các tổn thương ở vỏ não do thiếu máu gây ra.
  • Cầm máu, tiêu máu, tiêu sưng:
    Chữa các trường hợp chảy máu do chấn thương (kể cả nội tạng), tiêu máu ứ (do phẫu thuật, va dập gây bầm tím phần mềm).
  • Kích thích miễn dịch.
  • Tác dụng với thần kinh:
    Dịch chiết rễ tam thất có tác dụng gây hưng phấn thần kinh. Nhưng dịch chất chiết lá tam thất lại có tác dụng ngược lại: kéo dài tác dụng của thuốc an thần.
  • Giảm đau:
    Dịch chiết của rễ, thân lá, tam thất đều có tác dụng giảm đau rõ rệt.

Cách dùng

  • Tam thất có thể nghiền nát thành bột hoặc cắt lát để sử dụng. Bộ phận thường dùng là củ rễ.
  • Sau khi đào về sẽ phải rửa sạch qua nước ấm, sau đó đem phơi nắng hoặc sấy khô ở nhiệt độ 50 đến 60 độ
  • Để cầm máu, giảm đau thì uống từ 10 đến 20g tam thất mỗi ngày chia ra uống 4 đến 5 lần.
  • Các trường hợp chữa máu ra nhiều khi sinh thì uống tam thất dạng bột mịn với nước cơm, khoảng 8g/ngày. Chia ra uống 2 đến 3 lần.

Thông số

Thương hiệu chothaoduoc.net